หน้าแรก เรียนเป็นผู้ประกอบการ

ข่าว/บทความ

Google แชมป์ นายจ้างดีที่สุดในโลก ปี 2018 กสิกรไทย คว้าอันดับ 8

Forbes ประกาศผลการจัดอันดับ World’s Best Employers 2018 หรือ สุดยอดนายจ้างดีเด่นระดับโลก 2018 ซึ่งผล 10 นายจ้างดีเด่นระดับโลก ประจำปี 2018 ประกอบไปด้วยบริษัทชั้นนำระดับโลก ดังนี้ ​อันดับที่ 1 ...

5 สายงานเปิดรับเด็กจบใหม่ ไม่ต้องมีประสบการณ์ก็ทำได้

น้องๆ คนไหนที่กำลังเรียนอยู่หรือกำลังจะเรียนจบ ไม่ว่าจะในระดับปวช. ปวส. หรือปริญญาตรีในสาขาต่างๆ โดยเฉพาะด้านการบริหาร การบริการ รวมทั้งวิชาชีพ กำลังวางแผนและมองหาแนวทางการทำงานหลังจากเรียนจบ เรามีข้อมูลดีๆ ...

TOP 5 องค์กรที่นศ.ไทยแต่ละสาขา อยากทำงานด้วยมากที่สุดในปี 2018

​ผลสำรวจ TOP 5 องค์กรที่นศ.ไทยอยากทำงานด้วยมากที่สุดในปี 2018 นอกจากความฝันที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีและมีชื่อเสียงเพื่อการันตีอนาคตหลังเรียนจบของเราแล้ว เชื่อว่าน้องๆ หลายคนก็คงมีองค์กรหรือบริษัทที่มั่นคงและเราใฝ่ฝันว่าอยากไปทำงานด้วยอยู่ ...

AI ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว สร้างกำไรเพิ่มขึ้นทุกสาขาการผลิต

ระบบปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) หรือ เอไอ (AI) ถูกสร้างขึ้นจากสิ่งที่ไม่มีชีวิตที่รวบรวมและจัดใส่ข้อมูลซอฟต์แวร์หลากหลายระบบ เพื่อพัฒนาให้สามารถคิดและทำงานในด้านต่างๆ ได้คล้ายมนุษย์ ทั้งการตัดสินใจ ...

Forbes เผย 10 แบรนด์ที่ทรงอิทธิพลต่อโลกมากที่สุด

นิตยสาร Forbes ยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจและเศรษฐกิจจากสหรัฐอเมริกา ได้จัดอันดับ 10 แบรนด์ที่ทรงอิทธิพลต่อโลกมากที่สุด ในปี 2017 1. Lego บริษัทของเล่นตัวต่อแห่งความคิดสร้างสรรค์ประเทืองปัญญา ใครจะเชื่อว่าขึ้นแท่นอันดับ ...

กฎหมายใหม่ ให้ 10 สตาร์ทอัพกลุ่มเป้าหมาย “ได้รับการยกเว้นภาษี”

กฎหมายใหม่ ให้สตาร์ทอัพกลุ่มเป้าหมายที่ “ได้รับการยกเว้นภาษี” เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่าน นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการออกกฎกระทรวงฉบับที่ 337 (พ.ศ. 2561) ...

จับตา 9 วิกฤติแรงงานไทย (ที่อาจเกิด) ในอีก 10 ปีข้างหน้า

จากกระแสเทคโนโลยี เศรษฐกิจ การเมือง และเหตุการณ์ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดทั่วโลกในปัจจุบัน อาจเป็นเรื่องยากที่จะมีใครสามารถคาดการณ์หรือพยากรณ์อนาคตได้ แต่จากแนวโน้มที่เราได้เห็นและสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ ...

ประกาศค่าแรงขั้นต่ำใหม่ ปรับขึ้นสูงสุดวันละ 330 บาท มีผลทันทีทั่วประเทศ 1 เมษายน 2561

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศเรื่อง อัตราค่าจ้างขั้นต่ำใหม่ (ฉบับที่ 9) เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2561 โดยให้มีผลบังคับใช้แก่นายจ้างและลูกจ้างทุกคน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2561 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ประกาศดังกล่าว ...

มหาวิทยาลัยรัฐหรือเอกชน จะไม่ใช่สิ่งวัดความสำเร็จในตลาดงานยุคไทยแลนด์ 4.0 อีกต่อไป

เวลาเปลี่ยน ทุกสิ่งในโลกก็เปลี่ยน ไม่เว้นแม้แต่งานหรืออาชีพที่สร้างรายได้ดี ได้รับความนิยม และเป็นที่ต้องการของตลาดงาน อนาคตก็อาจกลายเป็นงานที่ไม่มีใครอยากทำ และอาชีพบางอย่างก็อาจหายไปจากโลก ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะมีเทคโนโลยีเข้ามาแทนที่ ...

ตลาดงานยุคไทยแลนด์ 4.0 เรียนสาขาไหนรุ่ง? บัณฑิตแบบไหนจะไปรอด?

เวลาเปลี่ยน ทุกสิ่งในโลกก็เปลี่ยน ไม่เว้นแม้แต่งานหรืออาชีพที่สร้างรายได้ดี ได้รับความนิยม และเป็นที่ต้องการของตลาดงาน อนาคตก็อาจกลายเป็นงานที่ไม่มีใครอยากทำ และอาชีพบางอย่างก็อาจหายไปจากโลก ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะมีเทคโนโลยีเข้ามาแทนที่ ...

​5 ผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด ที่มีคนติดตามมากที่สุดในโซเชียล

หากใครกำลังมองหาสื่อหรือไอดอลทางความคิดซักคนที่จะมาชี้ทางให้ชีวิตและความคิดของเราให้ดีและมีพลังบวกมากขึ้น สิ่งหนึ่งที่ทำได้ทันทีคือ เลือกติดตามสื่อที่เหมาะสม เรียนรู้และติดตามแนวความคิดของคนที่น่าชื่นชมและประสบความสำเร็จในแบบที่เราต้องการจะเป็น ...

เตรียมฝึก! 5 ทักษะการทำงานที่หายากในสายตา CEO ทั่วโลก

PwC เผยผลสำรวจ ''Global CEO Survey" ความเชื่อมั่นซีอีโออาเซียนต่อการเติบโตของเศรษฐกิจและรายได้ปีนี้ลดลง หลังถูกกดดันจากความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจ-กระแสลัทธิคุ้มครองทางการค้าที่เพิ่มขึ้น โดยผู้นำอาเซียนส่วนใหญ่เริ่มตื่นตัวในการนำดิจิทัลมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ ...