หน้าแรก เรียนเป็นผู้ประกอบการ

ข่าว/บทความ

คนรวยส่วนใหญ่ทำธุรกิจอะไร?

“ทำธุรกิจอะไรจะกลายเป็นมหาเศรษฐีได้?” หนึ่งในคำถามที่แทบทุกคนถามกันอยู่บ่อยๆ และก็มักจะได้คำตอบที่หลากหลาย ซึ่งคำตอบที่ได้ก็แตกต่างกันออกไป จนเหมือนว่าทุกธุรกิจสามารถกลายเป็นเศรษฐีได้ และบทความนี้เราจะชวนทุกคนมาวิเคราะห์กันดูว่าบรรดา ...

เตรียมปรับตัว 10 ธุรกิจเลิกจ้างพนักงาน ในปี 2562

นักเศรษฐศาสตร์เผย แนวโน้ม 10 ธุรกิจส่อแววเลิกจ้างพนักงาน ในปี 2562 ปัจจุบันพฤติกรรมการบริโภคของคนในสังคมมีการเปลี่ยนแปลง และเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้น ส่งผลต่อธุรกิจอุตสาหกรรมที่มีอัตราเติบโตต่ำและมีความเสี่ยงสูง ...

10 บริษัทที่เด็กไทยอยากทำงานด้วยที่สุด 2018

ปัจจุบันนอกเหนือจากเงินเดือน และสวัสดิการแล้ว สิ่งที่มีผลสำคัญต่อการเลือกงานของคนรุ่นใหม่ คือ ความยืดหยุ่น ความก้าวหน้าในสายงาน บรรยากาศในที่ทำงาน หรือแม้แต่ที่ตั้งของออฟฟิศ และผลสำรวจจาก WorkVenture ...

บริษัทใหญ่ที่รับสมัครงานโดยไม่ต้องมีปริญญา!

เป็นธรรมดาที่การรับสมัครงานในตำแหน่งใดๆ ก็ตาม คุณสมบัติเริ่มต้นที่บริษัทต้องการจากผู้สมัครงานก็คือ วุฒิการศึกษา แต่เชื่อไหมว่าบริษัทใหญ่ๆ ระดับโลกอย่าง Google, Apple, IBM, Starbucks และ Bank of America ...

Google แชมป์ นายจ้างดีที่สุดในโลก ปี 2018 กสิกรไทย คว้าอันดับ 8

Forbes ประกาศผลการจัดอันดับ World’s Best Employers 2018 หรือ สุดยอดนายจ้างดีเด่นระดับโลก 2018 ซึ่งผล 10 นายจ้างดีเด่นระดับโลก ประจำปี 2018 ประกอบไปด้วยบริษัทชั้นนำระดับโลก ดังนี้ ​อันดับที่ 1 ...

5 สายงานเปิดรับเด็กจบใหม่ ไม่ต้องมีประสบการณ์ก็ทำได้

น้องๆ คนไหนที่กำลังเรียนอยู่หรือกำลังจะเรียนจบ ไม่ว่าจะในระดับปวช. ปวส. หรือปริญญาตรีในสาขาต่างๆ โดยเฉพาะด้านการบริหาร การบริการ รวมทั้งวิชาชีพ กำลังวางแผนและมองหาแนวทางการทำงานหลังจากเรียนจบ เรามีข้อมูลดีๆ ...

TOP 5 องค์กรที่นศ.ไทยแต่ละสาขา อยากทำงานด้วยมากที่สุดในปี 2018

​ผลสำรวจ TOP 5 องค์กรที่นศ.ไทยอยากทำงานด้วยมากที่สุดในปี 2018 นอกจากความฝันที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีและมีชื่อเสียงเพื่อการันตีอนาคตหลังเรียนจบของเราแล้ว เชื่อว่าน้องๆ หลายคนก็คงมีองค์กรหรือบริษัทที่มั่นคงและเราใฝ่ฝันว่าอยากไปทำงานด้วยอยู่ ...

AI ส่งผลดีต่อเศรษฐกิจในกลุ่มประเทศพัฒนาแล้ว สร้างกำไรเพิ่มขึ้นทุกสาขาการผลิต

ระบบปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) หรือ เอไอ (AI) ถูกสร้างขึ้นจากสิ่งที่ไม่มีชีวิตที่รวบรวมและจัดใส่ข้อมูลซอฟต์แวร์หลากหลายระบบ เพื่อพัฒนาให้สามารถคิดและทำงานในด้านต่างๆ ได้คล้ายมนุษย์ ทั้งการตัดสินใจ ...

Forbes เผย 10 แบรนด์ที่ทรงอิทธิพลต่อโลกมากที่สุด

นิตยสาร Forbes ยักษ์ใหญ่ด้านธุรกิจและเศรษฐกิจจากสหรัฐอเมริกา ได้จัดอันดับ 10 แบรนด์ที่ทรงอิทธิพลต่อโลกมากที่สุด ในปี 2017 1. Lego บริษัทของเล่นตัวต่อแห่งความคิดสร้างสรรค์ประเทืองปัญญา ใครจะเชื่อว่าขึ้นแท่นอันดับ ...

กฎหมายใหม่ ให้ 10 สตาร์ทอัพกลุ่มเป้าหมาย “ได้รับการยกเว้นภาษี”

กฎหมายใหม่ ให้สตาร์ทอัพกลุ่มเป้าหมายที่ “ได้รับการยกเว้นภาษี” เมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่าน นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการออกกฎกระทรวงฉบับที่ 337 (พ.ศ. 2561) ...

จับตา 9 วิกฤติแรงงานไทย (ที่อาจเกิด) ในอีก 10 ปีข้างหน้า

จากกระแสเทคโนโลยี เศรษฐกิจ การเมือง และเหตุการณ์ความเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดทั่วโลกในปัจจุบัน อาจเป็นเรื่องยากที่จะมีใครสามารถคาดการณ์หรือพยากรณ์อนาคตได้ แต่จากแนวโน้มที่เราได้เห็นและสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆ ...

ประกาศค่าแรงขั้นต่ำใหม่ ปรับขึ้นสูงสุดวันละ 330 บาท มีผลทันทีทั่วประเทศ 1 เมษายน 2561

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศเรื่อง อัตราค่าจ้างขั้นต่ำใหม่ (ฉบับที่ 9) เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2561 โดยให้มีผลบังคับใช้แก่นายจ้างและลูกจ้างทุกคน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2561 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ประกาศดังกล่าว ...