หน้าแรก เรียนเป็นผู้ประกอบการ

ข่าว/บทความ

มหาวิทยาลัยรัฐหรือเอกชน จะไม่ใช่สิ่งวัดความสำเร็จในตลาดงานยุคไทยแลนด์ 4.0 อีกต่อไป

เวลาเปลี่ยน ทุกสิ่งในโลกก็เปลี่ยน ไม่เว้นแม้แต่งานหรืออาชีพที่สร้างรายได้ดี ได้รับความนิยม และเป็นที่ต้องการของตลาดงาน อนาคตก็อาจกลายเป็นงานที่ไม่มีใครอยากทำ และอาชีพบางอย่างก็อาจหายไปจากโลก ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะมีเทคโนโลยีเข้ามาแทนที่ ...

ตลาดงานยุคไทยแลนด์ 4.0 เรียนสาขาไหนรุ่ง? บัณฑิตแบบไหนจะไปรอด?

เวลาเปลี่ยน ทุกสิ่งในโลกก็เปลี่ยน ไม่เว้นแม้แต่งานหรืออาชีพที่สร้างรายได้ดี ได้รับความนิยม และเป็นที่ต้องการของตลาดงาน อนาคตก็อาจกลายเป็นงานที่ไม่มีใครอยากทำ และอาชีพบางอย่างก็อาจหายไปจากโลก ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะมีเทคโนโลยีเข้ามาแทนที่ ...

​5 ผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด ที่มีคนติดตามมากที่สุดในโซเชียล

หากใครกำลังมองหาสื่อหรือไอดอลทางความคิดซักคนที่จะมาชี้ทางให้ชีวิตและความคิดของเราให้ดีและมีพลังบวกมากขึ้น สิ่งหนึ่งที่ทำได้ทันทีคือ เลือกติดตามสื่อที่เหมาะสม เรียนรู้และติดตามแนวความคิดของคนที่น่าชื่นชมและประสบความสำเร็จในแบบที่เราต้องการจะเป็น ...

เตรียมฝึก! 5 ทักษะการทำงานที่หายากในสายตา CEO ทั่วโลก

PwC เผยผลสำรวจ ''Global CEO Survey" ความเชื่อมั่นซีอีโออาเซียนต่อการเติบโตของเศรษฐกิจและรายได้ปีนี้ลดลง หลังถูกกดดันจากความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจ-กระแสลัทธิคุ้มครองทางการค้าที่เพิ่มขึ้น โดยผู้นำอาเซียนส่วนใหญ่เริ่มตื่นตัวในการนำดิจิทัลมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ ...

ทำงานแบบไหนได้เงินดี? นี่เลย 3 กลุ่มธุรกิจที่ขึ้นค่าจ้างและให้โบนัสสูงกว่าค่าเฉลี่ย

บริษัท เอช อาร์ เซ็นเตอร์ จำกัด เปิดเผย ผลสำรวจค่าจ้างและสวัสดิการ จากการรวบรวมข้อมูลแนวโน้มการปรับค่าจ้างและจ่ายโบนัสประจำปี 2560 วุฒิการศึกษาที่มีอัตราแรกจ้างสูงสุด และตำแหน่งงานที่มีเงินเดือนสูง...

มีใครให้มากกว่านี้ไหม? 10 บริษัทในฝันกับสวัสดิการพนักงานสุดเจ๋ง

นอกจากเรื่องเงินเดือนแล้ว สิ่งที่ (ว่าที่)มนุษย์เงินเดือนหลายๆ คนคาดหวังไว้ในตอนสมัครงานก็คือ บริษัทที่มีสวัสดิการยอดเยี่ยม และนี่คือ 10 บริษัทในฝันที่ให้สวัสดิการพนักงานสุดเจ๋ง แต่ละบริษัทจะมีการดูแลพนักงานดีขนาดไหนบ้าง ...

Young Power 15 คนรุ่นใหม่ผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก จาก Business Insider

จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ Business Insider ในหัวข้อ 15 อันดับ คนรุ่นใหม่ผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก (The 15 most powerful millennials in the world) โดยมีทั้งผู้นำประเทศ นักธุรกิจ นักกีฬา นักร้อง เด็กสาว ...

8 ธุรกิจเสี่ยงในปี 2018 ผู้ประกอบการรู้ไว้ ลดความเสี่ยง เพิ่มโอกาสสำเร็จ

อย่างที่เราเห็นกันอยู่ว่า ในปัจจุบันนั้นสภาพเศรษฐกิจทั้งระดับโลกและในประเทศไทย ต่างมีการเปลี่ยนแปลงหรือชะลอตัวในหลายด้าน และด้วยการพัฒนาทางเทคโนโลยีต่างๆ ส่งผลให้วิถีชีวิตและพฤติกรรมของผู้คนเปลี่ยนไป เกิดเป็นโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ...

"ทุนรัตนมงคล" ทุนการศึกษาพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เรียนฟรีตลอด 4 ปี

มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โปรดเกล้าฯ พระราชทานนามทุนการศึกษา "ทุนรัตนมงคล" หมายถึง ทุนการศึกษา ที่มีความดีอันสูงค่า เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ...

อาชีพที่เคยทำและสาขาวิชาที่มหาเศรษฐี Top 100 ของโลกนิยมเรียนกันมากที่สุดคือ?

เรื่องราวชีวิต ความสำเร็จ และความร่ำรวยระดับหมื่นล้านดอลลาร์ของมหาเศรษฐีระดับท็อปของโลก เป็นเรื่องที่เรามักจะได้ยินได้ผ่านตาและรับรู้อยู่เป็นประจำจากสื่อต่างๆ แต่กว่าจะก้าวขึ้นมาร่ำรวยกันได้ขนาดนี้คุณเคยสงสัยไหมว่า ...

ได้งานที่ใช่ ได้คนที่ชอบ! สำรวจพฤติกรรมการหางานของคน Gen Y และ Z

จากประเด็นการขาดแคลนบุคลากรในสายงานต่างๆ ที่กำลังเป็นปัญหาและความท้าทายของบริษัทหลายแห่งในประเทศไทย การเตรียมความพร้อมให้ตลาดการจ้างงานรวมทั้งองค์กรต่างๆ ในไทยให้โตทันสภาพการเปลี่ยนแปลงของนวัตกรรมจึงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ ...

เรียนรู้แนวคิดธุรกิจออนไลน์ จาก 7 บริษัทผู้นำธุรกิจบริการ Sharing Economy ระดับโลก

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา จะเห็นได้ว่ากระแส Startup และ Sharing Economy รวมทั้งการทำงานแบบ On-demand กำลังเปลี่ยนแปลงวิถีการทำงานและทำเงินของผู้คนในยุคอินเทอร์เน็ต อีกทั้งยังเปิดโอกาสใหม่ๆ ให้กับผู้เชี่ยวชาญให้สามารถเป็นนายตัวเองทำงานจากที่บ้าน ...