หน้าแรก เรียนเป็นผู้ประกอบการ

ข่าว/บทความ

​5 ทักษะ ที่องค์กรต้องการจากคน(ทำงาน)รุ่นใหม่

เตรียมเลย! 5 ทักษะสำคัญที่องค์กรต้องการจากคน(ทำงาน)รุ่นใหม่ บทความนี้เรามีข้อมูลดีๆ จาก jobthai เว็บไซต์สมัครงานชั้นนำของประเทศไทย ที่น่าจะเป็นประโยชน์ในการเตรียมตัวสำหรับน้องๆ นักศึกษา บัณฑิตจบใ...

เงินเดือนเฉลี่ยของแต่ละประเทศและค่าครองชีพ

สำหรับน้องๆ บัณฑิตที่เพิ่งเรียนจบและกำลังมองหางาน ปัจจัยหนึ่งที่คนส่วนใหญ่คาดหวังไว้ก็คือเรื่องของ "เงินเดือน" หรือ "ค่าตอบแทน" บทความนี้ทาง Admission Premium มีข้อมูลเกี่ยวกับฐานเงินเดือนโดยเฉลี่ยของแต่ละประเทศ ...

15 สายงานดี ธุรกิจเด่น โตตามเทรนด์เศรษฐกิจไทย

จับตา 15 ธุรกิจเด่น โตตามเทรนด์เศรษฐกิจไทย จาก TMB ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบี หรือ TMB Analytics มอง 5 เทรนด์ที่จะมาสนับสนุนให้ผู้ประกอบการในกลุ่มธุรกิจต่างอนาคตสดใส ประกอบด้วย 1. เทรนด์การลงทุนภาครัฐ ...

ตัวอย่างธุรกิจยุคใหม่ ไอเดียเริ่ด ตอบโจทย์รวย!

ตัวอย่างธุรกิจยุคใหม่ ไอเดียเริ่ด ตอบโจทย์รวย! การจะเริ่มทำธุรกิจสักอย่างสิ่งแรกที่ต้องมีก็คือไอเดีย ยิ่งในยุคปัจจุบันทุกคนเข้าถึงร้านค้าต่างๆ ได้ง่าย ยิ่งสร้างโอกาสให้เป็นที่รู้จักและมีลูกค้ามากขึ้น ...

10 กลุ่มธุรกิจกำไรดีรับเทศกาลวาเลนไทน์

ในเทศกาลแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์นี้ เป็นอีกเทศกาลหนึ่งที่หลายๆ คนออกมาเลือกซื้อของขวัญเพื่อมอบให้กับคนรัก แต่นอกจากธุรกิจร้านดอกไม้จะมีรายได้ดีในช่วงนี้แล้ว ยังมีธุรกิจอื่นๆ อีกที่สามารถสร้างรายได้ในเทศกาลนี้ได้ดีไม่แพ้กัน ...

คนรวยส่วนใหญ่ทำธุรกิจอะไร?

“ทำธุรกิจอะไรจะกลายเป็นมหาเศรษฐีได้?” หนึ่งในคำถามที่แทบทุกคนถามกันอยู่บ่อยๆ และก็มักจะได้คำตอบที่หลากหลาย ซึ่งคำตอบที่ได้ก็แตกต่างกันออกไป จนเหมือนว่าทุกธุรกิจสามารถกลายเป็นเศรษฐีได้ และบทความนี้เราจะชวนทุกคนมาวิเคราะห์กันดูว่าบรรดา ...

เตรียมปรับตัว 10 ธุรกิจเลิกจ้างพนักงาน ในปี 2562

นักเศรษฐศาสตร์เผย แนวโน้ม 10 ธุรกิจส่อแววเลิกจ้างพนักงาน ในปี 2562 ปัจจุบันพฤติกรรมการบริโภคของคนในสังคมมีการเปลี่ยนแปลง และเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้น ส่งผลต่อธุรกิจอุตสาหกรรมที่มีอัตราเติบโตต่ำและมีความเสี่ยงสูง ...

10 บริษัทที่เด็กไทยอยากทำงานด้วยที่สุด 2018

ปัจจุบันนอกเหนือจากเงินเดือน และสวัสดิการแล้ว สิ่งที่มีผลสำคัญต่อการเลือกงานของคนรุ่นใหม่ คือ ความยืดหยุ่น ความก้าวหน้าในสายงาน บรรยากาศในที่ทำงาน หรือแม้แต่ที่ตั้งของออฟฟิศ และผลสำรวจจาก WorkVenture ...

บริษัทใหญ่ที่รับสมัครงานโดยไม่ต้องมีปริญญา!

เป็นธรรมดาที่การรับสมัครงานในตำแหน่งใดๆ ก็ตาม คุณสมบัติเริ่มต้นที่บริษัทต้องการจากผู้สมัครงานก็คือ วุฒิการศึกษา แต่เชื่อไหมว่าบริษัทใหญ่ๆ ระดับโลกอย่าง Google, Apple, IBM, Starbucks และ Bank of America ...

Google แชมป์ นายจ้างดีที่สุดในโลก ปี 2018 กสิกรไทย คว้าอันดับ 8

Forbes ประกาศผลการจัดอันดับ World’s Best Employers 2018 หรือ สุดยอดนายจ้างดีเด่นระดับโลก 2018 ซึ่งผล 10 นายจ้างดีเด่นระดับโลก ประจำปี 2018 ประกอบไปด้วยบริษัทชั้นนำระดับโลก ดังนี้ ​อันดับที่ 1 ...

5 สายงานเปิดรับเด็กจบใหม่ ไม่ต้องมีประสบการณ์ก็ทำได้

น้องๆ คนไหนที่กำลังเรียนอยู่หรือกำลังจะเรียนจบ ไม่ว่าจะในระดับปวช. ปวส. หรือปริญญาตรีในสาขาต่างๆ โดยเฉพาะด้านการบริหาร การบริการ รวมทั้งวิชาชีพ กำลังวางแผนและมองหาแนวทางการทำงานหลังจากเรียนจบ เรามีข้อมูลดีๆ ...

TOP 5 องค์กรที่นศ.ไทยแต่ละสาขา อยากทำงานด้วยมากที่สุดในปี 2018

​ผลสำรวจ TOP 5 องค์กรที่นศ.ไทยอยากทำงานด้วยมากที่สุดในปี 2018 นอกจากความฝันที่จะเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยที่ดีและมีชื่อเสียงเพื่อการันตีอนาคตหลังเรียนจบของเราแล้ว เชื่อว่าน้องๆ หลายคนก็คงมีองค์กรหรือบริษัทที่มั่นคงและเราใฝ่ฝันว่าอยากไปทำงานด้วยอยู่ ...