หน้าแรก เรียนวิศวกรรมศาสตร์

รุ่นพี่วิศวกรรมศาสตร์

อยากเรียนต่อ วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ ต้องเตรียมตัวอย่างไร

หนึ่งในสายอาชีพที่มีงานรองรับในอนาคตอย่างแน่นอน "วิศวกรรมคอมพิวเตอร์" (Computer Engineering) โดยถ้าเราวิเคราะห์จากชื่อสาขา สาขานี้เป็นการเรียนเกี่ยวข้องกับ "พื้นฐานวิศวกรรม + คอมพิวเตอร์" ...

วิศวะลาดกระบัง ชนะเลิศการประดิษฐ์และควบคุมหุ่นยนต์ "STEM Robotics Contest"

เรียกว่ารู้จักการประยุกค์ความรู้ที่ได้เรียนมาให้เกิดประโยชน์ และเป็นการฝึกฝนทักษะที่หาไม่ได้จากในห้องเรียนได้อย่างดี สำหรับน้องๆ นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ...

ผู้หญิง เหมาะกับการเรียนวิศวกรรมศาสตร์สาขาไหน?

การแอดมิชชันหรือสอบเข้ามหาวิทยาลัยในทุกปี มีน้องๆ จำนวนไม่น้อยที่สนใจเรียน คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาต่างๆ เนื่องจากความมั่นคง ผลตอบแทน และข้อดีอีกมากที่สายอาชีพนี้จะให้ได้ และในปัจจุบัน จากที่เราเคยเห็นว่าคณะและสายงานทางด้านนี้ ...

10 ศิลปิน-คนดังของไทย ศิษย์เก่าจากคณะวิศวกรรมศาสตร์

คณะวิศวกรรมศาตร์ ถือว่าเป็นคณะที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของการสอบเข้ามหาวิทยาลัยทั่วประเทศ เพราะถือว่าเป็นคณะที่นอกจากจะมีโอกาสก้าวหน้าในการทำงานแล้ว ยังมีภาพลักษณ์ที่เท่ ดูดีได้ทั้งผู้หญิงผู้ชายที่เข้ามาเรียน ...

ผู้หญิงเรียนวิศวะ หางานยากจริงเหรอ?

มีน้องๆ หลายคนที่สนใจเรียนต่อและทำงานด้านวิศวกรรมศาสตร์ เพราะความมั่นคง ค่าตอบแทน หรือโอกาสในการทำงานที่สูงกว่าอาชีพอื่นๆ และไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายก็มีสิทธิ์และมีความสามารถเป็น "วิศวกร" ได้ทั้งนั้น ...