หน้าแรก เรียนวิศวกรรมศาสตร์

ข่าว/บทความ

"วิศวกรรมคอมพิวเตอร์" ต่างจาก "วิทยาการคอมพิวเตอร์" อย่างไร?

น้องๆ ที่สนใจอยากจะเรียนต่อสาขาทางด้านคอมพิวเตอร์ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเรียนอะไรดี เพราะแต่ละสาขาก็ค่อนข้างจะใกล้เคียงกัน โดยบทความนี้ AdmissionPremium ได้นำสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ และวิทยาการคอมพิวเตอร์ ...

10 มหาวิทยาลัยด้านวิศวกรรมศาสตร์ที่ดีที่สุดในโลก ปี 2019

งานและสาขาเรียนด้านวิศวกรรมศาตร์ ถือเป็นสายงานที่ตลาดแรงงานทั่วโลกยังคงต้องการอยู่ตลอด เพราะเป็นสายอาชีพที่มีความสำคัญต่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ในทุกอุตสาหกรรม สำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจเรียนต่อด้านวิศวกรรมในต่างประเทศ ...

12 มหาวิทยาลัยไทยติดอันดับโลกด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยี จาก THE

12 มหาวิทยาลัยไทยติดอันดับโลกด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยี จาก THE ใครที่สนใจอยากเรียนต่อในด้านวิศวกรรมหรือเทคโนโลยีในมหาวิทยาลัยที่มีดีกรีระดับโลกการันตี และที่สำคัญไม่ต้องบินไปเรียนไกลต่างประเทศ บทความนี้เรามีข้อมูลการจัดอันดับสถาบันการศึกษาระดับโลกในด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยี ...

เด็กจบใหม่อยากเป็นวิศวกรค่าตัวสูง ต้องเพิ่ม Skills อะไรบ้าง?

วิศวกรรมศาสตร์ อีกหนึ่งอาชีพรายได้ดีและเป็นที่ต้องการของตลาดงานอยู่เสมอ แต่ก็เป็นสายงานที่คู่แข่งเยอะมากไม่แพ้กัน เพราะไม่ได้มีแค่เราคนเดียวที่เห็นข้อดีและโอกาสงานของสายอาชีพนี้ ประเทศไทยในปี 2560 ที่ผ่านมา ...

อยากเรียนวิศวกรรมศาสตร์ ต้องเก่งอะไร? สายศิลป์เรียนได้ไหม?

อยากเรียนต่อวิศวกรรมศาสตร์ ต้องเก่งอะไร? สายศิลป์เรียนได้ไหม? น้องๆ คนไหนที่กำลังสนใจเรียนต่อทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ สาขาอาชีพสุดฮอตตลอดกาล แต่ยังไม่แน่ใจในตัวเองและการเรียน่าจะเป็นอย่างไร ต้องเก่งหรือถนัดวิชาไหนเป็นพิเศษรึเปล่า ...

น้องบีม เด็ก ม.2 สุดเจ๋ง ประดิษฐ์ "โดรน" ใช้เอง แค่ดูจาก Internet

นักประดิษฐ์หรือวิศวกรที่ประสบความสำเร็จระดับโลกหลายๆ คน มักมีจุดเริ่มต้นจากการประดิษฐ์คิดค้นต่อยอดจากการเล่นและจินตนาการ จนนำไปสู่อาชีพ นวัตกรรม และความสำเร็จในชีวิตที่ได้รับการยกย่อง และบทความนี้เรามีเรื่องราวที่จะส่งต่อแรงบันดาลใจสำหรับน้องๆ ...

ความท้าทายและโอกาสของวิศวกรไทย ในตลาดงานอาเซียน

จากข้อมูลในงานเสวนาหัวข้อ “เจาะลึก AEC กับวิชาชีพวิศวกรรม : ความท้าทายและโอกาส” โดยสมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งมองว่า วิชาชีพวิศวกรมีทั้งจุดแข็งและยังมีจุดอ่อนที่ต้องปรับปรุง ...

เตรียมตัวเรียนวิศวกรรมศาสตร์ ต้องเก่งอะไร? มีพื้นฐานแบบไหน?

สำหรับคนที่อยากเรียน สาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิชาพื้นฐานหลักๆ ที่น้องต้องเจอในชั้นปีแรกเลยคือ พื้นฐานทางคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ฟิสิกส์และแคลคูลัสสำหรับวิศวกร จากนั้นก็จะเป็นวิชาแกนของสาขาต่างๆ ตั้งแต่ วิศวะไฟฟ้า ...

เส้นทางการเรียนวิศวกรรมศาสตร์ เริ่มต้นอย่างไร? ไปต่อที่ไหน?

เส้นทางการเรียนวิศวกรรมศาสตร์ เริ่มต้นอย่างไร? สำหรับเส้นทางการเรียนนวิศวกรรมศาสตร์ หรือการเป็นวิศวกรนั้น น้องๆ สามารถเลือกได้ 2 ทาง คือ 1 เมื่อจบชั้น ม.3 เลือกศึกษาต่อในระดับม.4 ถึง ม.6 สายวิทย์-คณิต ...