หน้าแรก เรียนวิศวกรรมศาสตร์

อาชีพในอนาคต

วิศวกรจบใหม่ นายจ้างรับทำงานโดยพิจารณาจากอะไรเป็นหลัก

บทความนี้เรามีข้อมูลดีๆ มาฝากน้องๆ นักศึกษาและบัณฑิตสายวิศวะทุกคนกันจ้าาา โดยข้อมูลนี้มาจากเว็บไซต์ EngineerJob.co ซึ่งมีเนื้อหาที่น่าสนใจและมีประโยชน์ทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ หรือสายงานวิศวกรโดยตรงนั่นเอง ...

สายงานวิศวกรรมศาสตร์ ที่ "ยินดีรับเด็กจบใหม่"

วิศวกรรมศาสตร์ เป็นสาขายอดนิยมในฝันของน้องๆ หลายคนส่วนหนึ่งก็เพราะรายได้ดี มีโอกาสก้าวหน้าสูง และที่สำคัญยังเป็นสายงานที่ตลาดแรงงานต้องการตัวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหน ไม่เว้นแม้แต่น้องๆ นักศึกษาจบใหม่หรือกำลังจะจบ ...

10 อันดับงานวิศวกรรมในสหรัฐอเมริกาที่รายได้สูงสุด ในปี 2019

งานวิศวกรรมศาสตร์ ยังคงเป็นอาชีพเฉพาะที่ขาดแคลนและเป็นที่ต้องการในตลาดงานทั่วโลก และอย่างที่เรารู้กันว่าสาขาเรียนหรือสายงานทางด้านนี้มีหลากหลายแขนง แต่สิ่งที่น่าสนใจที่เราได้นำมาเสนอน้องๆ ทุกคนในบทความนี้ ...

วิศวกรรมศาสตร์ แต่ละสาขา เหมาะกับใคร? จบไปทำงานอะไรได้บ้าง?

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีกี่ยุคสมัย วิศวกรรมศาสตร์ ก็ยังคงผงาดเป็นสาขายอดฮิตที่น้องๆ ใฝ่ฝันอยากจะเรียน ด้วยความได้เปรียบและเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงานอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมีผลตอบแทนหรือรายได้ที่ค่อนข้างสู...

รู้ก่อนเลือกเรียน วิศวะสาขาไหนบ้าง ที่ต้องมีใบก.ว.

วิศวะที่ต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ (ใบก.ว.) ก่อนที่น้องๆ จะเตรียมตัวสอบเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ และเลือกเส้นทางอนาคตด้วยการเป็น วิศวกร สิ่งสำคัญที่น้องๆ ต้องรู้ก่อนเลยก็คือ อาชีพวิศวกรมีภาระความรับผิดชอบในการทำงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ...

สายงานวิศวกร อนาคตเด่น ดัง! ปัง! รับยุค 4.0

นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้น มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ และภาคอุตสาหกรรม องค์กรต่างๆ ต้องการคนที่จบมาเฉพาะด้านเข้ามาทำงานเป็นจำนวนมาก และอาชีพหรือสายงานทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่สำคัญต่อสังคมและขาดแคลนอยู่ตลอด ...

วิศวกร สายงานสุดฮอต เป็นที่ต้องการสูงในระดับโลก

วิศวกร อันดับ 1 ใน 5 สายงานสุดฮอต เป็นที่ต้องการสูงในระดับโลก การขาดแคลนแรงงานที่มีความสามารถในปัจจุบันถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น แต่เกิดขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก จากผลสำรวจและสถิติของแมนพาวเวอร์กรุ๊ป ...

แนะนำสาขาวิศวกรรมที่โดดเด่น รับไทยแลนด์ 4.0 พร้อมเงินเดือนเริ่มต้น

สาขาวิศวกรรมศาสตร์ (Engineering) คือหนึ่งในสาขาทางด้าน STEM ซึ่งประกอบไปด้วย Science Technology Engineering Mathematics เป็นสาขาการเรียนและการทำงานที่มีความสำคัญต่อนวัตกรรมใหม่ๆ และสอดคล้องกับแผนงานรวมทั้งบริบทการพัฒนาเศรฐกิจของประเทศไทยที่จะขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมในยุค ...

เงินเดือนวิศวกรแต่ละสาขา ล่าสุด ปี 2018

อัตราเงินเดือนวิศวกรแต่ละสาขา ปี 2018 น้องๆ หลายคนคงพอรู้ข้อมูลกันมาบ้างแล้วว่า สายงานทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ เป็นสายอาชีพที่ได้เงินเดือนสูงในดับต้นๆ ของเด็กจบใหม่ โดยเฉพาะคนมีประสบการณ์แล้ว สายงานทางด้านวิศวะก็ยังคงเป็นอาชีพที่รายได้สูงแซงหน้าอาชีพอื่นๆ ...

5 สายงานวิศวกรที่เปิดรับมากที่สุดในเว็บสมัครงาน

วิศวกรรมศาสตร์ ถือเป็นสายงานที่น้องๆ หลายคนใฝ่ฝัน เพราะค่าตอบแทน และโอกาสในการทำงานที่แสนจะดึงดูด ซึ่งบทความนี้ เรามีข้อมูลเด็ดๆ ที่จะมาตอกย้ำความฮอตและเจ๋งของสายงานทางด้านนี้ ให้น้องๆ เอาไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจเรียนต่อกัน ...

20 อาชีพด้าน STEM มาแรงรับประเทศไทยยุค 4.0

น้องๆ หลายคนอาจจะพอคุ้นหูกับคำว่า STEM กันมาบ้าง โดยคำๆ นี้ เป็นตัวย่อของศาสตร์การเรียนรู้ในด้าน Science (วิทยาศาสตร์) Technology (เทคโนโลยี) Engineering (วิศวกรรม) และ Mathematics (คณิตศาสตร์) ซึ่งทั้ง ...

วิศวกรรมศาสตร์ วิชาชีพค่าจ้างสูงสุดสำหรับนักศึกษาจบใหม่

"วิศวกรรมศาสตร์" เรียกว่าเป็นหนึ่งในสายอาชีพในฝันของน้องๆ และใครหลายคนตลอดกาล เพราะเป็นอาชีพสำคัญที่ได้รับการยอมรับจากสังคมและค่าตอบแทนที่ดีกว่าสาขาอาชีพอื่น อย่างล่าสุด มีการเปิดเผยผลสำรวจจากบริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลระดับโลก ...