หน้าแรก เรียนวิศวกรรมศาสตร์

อาชีพในอนาคต

วิศวกรรมศาสตร์ วิชาชีพค่าจ้างสูงสุดสำหรับนักศึกษาจบใหม่

"วิศวกรรมศาสตร์" เรียกว่าเป็นหนึ่งในสายอาชีพในฝันของน้องๆ และใครหลายคนตลอดกาล เพราะเป็นอาชีพสำคัญที่ได้รับการยอมรับจากสังคมและค่าตอบแทนที่ดีกว่าสาขาอาชีพอื่น อย่างล่าสุด มีการเปิดเผยผลสำรวจจากบริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลระดับโลก ...

“วิศวกรปิโตรเลียม” ขาดแคลนหนัก เด็กจบใหม่แห่ทำงานต่างประเทศ

“วิศวกรปิโตรเลียม” ขาดแคลนหนัก เด็กจบใหม่แห่ทำงานต่างประเทศ นายวีระศักดิ์ พึ่งรัศมี อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เปิดเผยข้อมูล แนวโน้มบุคลากรด้านวิศวกรปิโตรเลียม นักธรณีวิทยา รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านปิโตรเคมีและธรณีวิทยา ...

วิศวกรรมศาสตร์ ติดอันดับวุฒิการศึกษาที่ตลาดงานต้องการมากที่สุด

บทความนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจจากการเปิดเผยผลสำรวจของ บริษัท เอช อาร์ เซ็นเตอร์ จำกัด เกี่ยวกับผลสำรวจค่าจ้างและสวัสดิการ, HR Benchmark 2560/61 แนวโน้มการปรับค่าจ้างและจ่ายโบนัสประจำปี 2560 วุฒิการศึกษาที่มีอัตราแรกจ้างสูงสุด ...

"วิศวกร" ค่าตัวพุ่ง ผู้รับเหมารายใหญ่แย่งตัว เสนอเงินเดือนและตำแหน่งสูง

วงการรับเหมาไทยระอุ! ยักษ์ใหญ่ฉกตัววิศวกรเข้าค่าย เสนอผลตอบแทนล่อใจ จับตาวิศวกรรับเหมารายกลาง รายย่อย โดนดึงตัวซบรายใหญ่ เพื่อรองรับเมกะโปรเจ็กต์รัฐ-เอกชนค่าย ‘ซิโน-ไทย’ รับ 300 ตำแหน่ง ส่วน ...

เหตุผลที่ "วิศวกรรมศาสตร์" ได้รับความนิยมตลอดกาล

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอาชีพวิศวกรถือเป็นอีกหนึ่งกลไกสำคัญที่ขับเคลื่อนประเทศให้เดินหน้าไปอย่างมั่นคง ไม่ว่าจะเป็นภาคพลังงาน สาธารณูปโภคพื้นฐาน คมนาคม ธนาคารพาณิชย์ ตลาดทุน อสังหาริมทรัพย์ โทรคมนาคม ฯลฯ ซึ่งองค์กรต่างๆ ...

เตรียมจด! สาขาวิศวกรรมที่มีรายได้สูงสุด

วิศวกรรมศาสตร์ ถือเป็นอีกสาขาวิชาที่มีน้องๆ สนใจเรียนมากที่สุดสาขาหนึ่ง เนื่องจากเป็นสาขาที่สามารถการันตีได้ว่าเมื่อจบมาแล้วมีงานรองรับแน่นอน และที่สำคัญเป็นอาชีพที่ค่าตอบแทนสูงอันดับต้นๆ และไม่ใช่แค่ในประเทศไทยหรือบางประเทศเท่านั้น ...

ใครอยากเรียนต่อต้องรู้ไว้ อาชีพวิศวกรแต่ละสาขามีอะไรบ้าง

ใครอยากเรียนด้านนี้ต้องรู้ เส้นทาง "อาชีพวิศวกร" แต่ละสาขา ทำงานอะไร? เส้นทางอาชีพ วิศวกรรมเครื่องกล (MECHANICAL ENGINEERING) • วิศวกรควบคุมการติดตั้งระบบปรับอากาศ ระบบท่อ ...