หน้าแรก เรียนวิศวกรรมศาสตร์

อาชีพในอนาคต

รู้ก่อนเลือกเรียน วิศวะสาขาไหนบ้าง ที่ต้องมีใบก.ว.

วิศวะที่ต้องมีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ (ใบก.ว.) ก่อนที่น้องๆ จะเตรียมตัวสอบเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ และเลือกเส้นทางอนาคตด้วยการเป็น วิศวกร สิ่งสำคัญที่น้องๆ ต้องรู้ก่อนเลยก็คือ อาชีพวิศวกรมีภาระความรับผิดชอบในการทำงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ...

สายงานวิศวกร อนาคตเด่น ดัง! ปัง! รับยุค 4.0

นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้น มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจ และภาคอุตสาหกรรม องค์กรต่างๆ ต้องการคนที่จบมาเฉพาะด้านเข้ามาทำงานเป็นจำนวนมาก และอาชีพหรือสายงานทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่สำคัญต่อสังคมและขาดแคลนอยู่ตลอด ...

วิศวกร สายงานสุดฮอต เป็นที่ต้องการสูงในระดับโลก

วิศวกร อันดับ 1 ใน 5 สายงานสุดฮอต เป็นที่ต้องการสูงในระดับโลก การขาดแคลนแรงงานที่มีความสามารถในปัจจุบันถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ไม่ใช่เฉพาะประเทศไทยเท่านั้น แต่เกิดขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก จากผลสำรวจและสถิติของแมนพาวเวอร์กรุ๊ป ...

แนะนำสาขาวิศวกรรมที่โดดเด่น รับไทยแลนด์ 4.0 พร้อมเงินเดือนเริ่มต้น

สาขาวิศวกรรมศาสตร์ (Engineering) คือหนึ่งในสาขาทางด้าน STEM ซึ่งประกอบไปด้วย Science Technology Engineering Mathematics เป็นสาขาการเรียนและการทำงานที่มีความสำคัญต่อนวัตกรรมใหม่ๆ และสอดคล้องกับแผนงานรวมทั้งบริบทการพัฒนาเศรฐกิจของประเทศไทยที่จะขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมในยุค ...

เงินเดือนวิศวกรแต่ละสาขา ล่าสุด ปี 2018

อัตราเงินเดือนวิศวกรแต่ละสาขา ปี 2018 น้องๆ หลายคนคงพอรู้ข้อมูลกันมาบ้างแล้วว่า สายงานทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ เป็นสายอาชีพที่ได้เงินเดือนสูงในดับต้นๆ ของเด็กจบใหม่ โดยเฉพาะคนมีประสบการณ์แล้ว สายงานทางด้านวิศวะก็ยังคงเป็นอาชีพที่รายได้สูงแซงหน้าอาชีพอื่นๆ ...

5 สายงานวิศวกรที่เปิดรับมากที่สุดในเว็บสมัครงาน

วิศวกรรมศาสตร์ ถือเป็นสายงานที่น้องๆ หลายคนใฝ่ฝัน เพราะค่าตอบแทน และโอกาสในการทำงานที่แสนจะดึงดูด ซึ่งบทความนี้ เรามีข้อมูลเด็ดๆ ที่จะมาตอกย้ำความฮอตและเจ๋งของสายงานทางด้านนี้ ให้น้องๆ เอาไปใช้เป็นข้อมูลเพื่อช่วยในการตัดสินใจเรียนต่อกัน ...

20 อาชีพด้าน STEM มาแรงรับประเทศไทยยุค 4.0

น้องๆ หลายคนอาจจะพอคุ้นหูกับคำว่า STEM กันมาบ้าง โดยคำๆ นี้ เป็นตัวย่อของศาสตร์การเรียนรู้ในด้าน Science (วิทยาศาสตร์) Technology (เทคโนโลยี) Engineering (วิศวกรรม) และ Mathematics (คณิตศาสตร์) ซึ่งทั้ง ...

วิศวกรรมศาสตร์ วิชาชีพค่าจ้างสูงสุดสำหรับนักศึกษาจบใหม่

"วิศวกรรมศาสตร์" เรียกว่าเป็นหนึ่งในสายอาชีพในฝันของน้องๆ และใครหลายคนตลอดกาล เพราะเป็นอาชีพสำคัญที่ได้รับการยอมรับจากสังคมและค่าตอบแทนที่ดีกว่าสาขาอาชีพอื่น อย่างล่าสุด มีการเปิดเผยผลสำรวจจากบริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลระดับโลก ...

“วิศวกรปิโตรเลียม” ขาดแคลนหนัก เด็กจบใหม่แห่ทำงานต่างประเทศ

“วิศวกรปิโตรเลียม” ขาดแคลนหนัก เด็กจบใหม่แห่ทำงานต่างประเทศ นายวีระศักดิ์ พึ่งรัศมี อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ เปิดเผยข้อมูล แนวโน้มบุคลากรด้านวิศวกรปิโตรเลียม นักธรณีวิทยา รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญด้านปิโตรเคมีและธรณีวิทยา ...

วิศวกรรมศาสตร์ ติดอันดับวุฒิการศึกษาที่ตลาดงานต้องการมากที่สุด

บทความนี้เรามีข้อมูลที่น่าสนใจจากการเปิดเผยผลสำรวจของ บริษัท เอช อาร์ เซ็นเตอร์ จำกัด เกี่ยวกับผลสำรวจค่าจ้างและสวัสดิการ, HR Benchmark 2560/61 แนวโน้มการปรับค่าจ้างและจ่ายโบนัสประจำปี 2560 วุฒิการศึกษาที่มีอัตราแรกจ้างสูงสุด ...

"วิศวกร" ค่าตัวพุ่ง ผู้รับเหมารายใหญ่แย่งตัว เสนอเงินเดือนและตำแหน่งสูง

วงการรับเหมาไทยระอุ! ยักษ์ใหญ่ฉกตัววิศวกรเข้าค่าย เสนอผลตอบแทนล่อใจ จับตาวิศวกรรับเหมารายกลาง รายย่อย โดนดึงตัวซบรายใหญ่ เพื่อรองรับเมกะโปรเจ็กต์รัฐ-เอกชนค่าย ‘ซิโน-ไทย’ รับ 300 ตำแหน่ง ส่วน ...

เหตุผลที่ "วิศวกรรมศาสตร์" ได้รับความนิยมตลอดกาล

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอาชีพวิศวกรถือเป็นอีกหนึ่งกลไกสำคัญที่ขับเคลื่อนประเทศให้เดินหน้าไปอย่างมั่นคง ไม่ว่าจะเป็นภาคพลังงาน สาธารณูปโภคพื้นฐาน คมนาคม ธนาคารพาณิชย์ ตลาดทุน อสังหาริมทรัพย์ โทรคมนาคม ฯลฯ ซึ่งองค์กรต่างๆ ...