หน้าแรก เรียนนวัตกรรม

ข่าว/บทความ

เว็บไซต์เรียนออนไลน์ฟรี ทั้งของไทยและต่างประเทศ

บทความนี้เรามีข้อมูลดีๆ ที่ไม่เสียตังค์ มาแบ่งปันน้องๆ และเพื่อนๆ ทั้งวัยเรียนและวัยทำงานที่กำลังวางแผนเพิ่มและพัฒนาทักษะตัวเองให้เก่งขึ้นรับปีใหม่ นั่นก็คือแหล่งความรู้ที่จะมาช่วยพัฒนาทักษะให้เราอย่างเช่น ...

10 องค์กรดีเด่นด้านนวัตกรรม ปี 2562

ในยุคที่เทคโนโลยีสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับโลกธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว “นวัตกรรม” เป็นคำตอบหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับองค์กรต่างๆ เพื่อที่จะสามารถสร้างความสำเร็จที่ยั่งยืน ...

วิธีจัดระเบียบความคิด ช่วยเคลียร์งานให้เสร็จเร็วขึ้น

งานเยอะ การบ้านแยะ กิจกรรมอะไรต่อมิอะไร ทำไมชีวิตเรามันดูวุ่นวายขนาดนี้? อย่าเครียดไปจ้าาา บทความนี้เรามีเทคนิคเด็ดๆ มาฝากกับ 8 วิธีจัดระเบียบความคิด ช่วยเคลียร์งานให้เสร็จเร็วขึ้น จะมีเทคนิคไหนช่วยน้องๆ ...

หนทางเยียวยาร่างกายและจิตใจ ในวันที่เหนื่อยล้าผิดหวัง

เรียนมาทั้งวันเครียดปวดหัว หรือทำงานล่วงเวลาเลิกงานดึกไม่ว่าจะวัยไหนต่างก็มีเรื่องให้เครียดให้ปวดหัวเข้าในแต่ละวันด้วยกันทั้งนั้น นอกจากงานกับการเรียนจะเครียดแล้วการเดินทางโดยเฉพาะชั่วโมงเร่งด่วนที่รถช่างติดได้ทั้งวันไม่รู้จะถึงที่หมายเมื่อไหร่ ...

เอไอและหุ่นยนต์ ที่กำลังมาทำงานแทน "มนุษย์"

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยีช่วยให้มนุษย์อย่างเราใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากขึ้นแม้ในชีวิตประจำวัน แต่รู้หรือไม่ยิ่งเทคโนโลยีพัฒนามากเท่าไหร่คนยิ่งตกงานมากเท่านั้น เพราะในหลายๆบริษัทได้ใช้เทคโนโลยีทำงานแทนมนุษย์ในหลายๆกระบวนการจึงให้จำนวนคนตกงานมีมากขึ้นในทุกๆปี ...

4 อาชีพมาแรงค่าตอบแทนสูงใน ปี 2020

การเรียนก็เปรียบเสมือนเทรนด์อย่างหนึ่งมักมีการปรับเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาเพื่อตอบสนองให้เข้ากับสังคมที่กำลังเปลี่ยนไปอย่างเช่น เทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจำวันก็ต้องมีบุคลากรมารองรับในสายงานนี้ก็จะมีวิชาเรียนเพิ่มขึ้นมา ...

สุดว้าว ! สจล. เนรมิตร “เคเอ็มไอทีแอล ซิตี้ เซนเตอร์” คอมมูนิตี้ปั้นสตาร์ทอัพ

ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) และผู้บริหาร ร่วมเปิด “เคเอ็มไอทีแอล ซิตี้ เซนเตอร์” (KMITL CITY CENTER) คอมมูนิตี้แห่งการปั้นสตาร์ทอัพด้านสมาร์ท ...

โครงการค่ายส่งเสริมนักเรียนเรียนดีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อเข้าศึกษาต่อ คณะเทคนิคการแพทย์ ปีการศึกษา 2563

คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการค่ายส่งเสริมนักเรียนเรียนดีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อเข้าศึกษาต่อในคณะเทคนิคการแพทย์ ปีการศึกษา 2563 แบบฟอร์มในการสมัคร https://forms.gle/Yqi19TGigHuWoHQL7 ...

โครงการค่ายส่งเสริมนักเรียนเรียนดีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อเข้าศึกษาต่อ คณะเทคนิคการแพทย์ ปีการศึกษา 2563

คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการค่ายส่งเสริมนักเรียนเรียนดีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อเข้าศึกษาต่อในคณะเทคนิคการแพทย์ ปีการศึกษา 2563 แบบฟอร์มในการสมัคร https://forms.gle/Yqi19TGigHuWoHQL7 ...

​สจล. ประกาศผล 6 สุดยอดนวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีฝีมือเด็กไทย คว้าถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า

สจล. ประกาศผล 6 สุดยอดนวัตกรรมนาโนเทคโนโลยีฝีมือคนไทย คว้าถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงาน “ประกวดนวัตกรรมนาโนฯ” ครั้งที่ 10 จัด...

7 เส้นทางชีวิตหลังเรียนจบของเด็กมหา'ลัย

เรียนจบแล้วยังไงต่อ?​ เรียนจบแล้วทำอะไรต่อดี? คำถามสำหรับน้องๆ นักศึกษาปีสุดท้ายของมหาวิทยาลัย เส้นทางชีวิตหลังเรียนจบของเด็กยุคนี้มีตัวเลือกเยอะมากขึ้นนอกจากทำงาน ลองทบทวนความจำเป็น และความต้องการในชีวิตดูว่าเส้นทางไหนจะเหมาะกับเราที่สุด ...

สิ่งสำคัญที่เด็กจบใหม่ควรมี หากต้องการเงินเดือนเพิ่ม

4 ปัจจัยสำคัญที่เด็กจบใหม่ควรมี หากต้องการเพิ่มโอกาสทำงานและเงินเดือน น้องๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยอาจเคยได้ยินมาบ้างว่า โลกของการทำงานอาจไม่สวยงามอย่างที่หวัง แม้เราจะจบม.ดัง หรือเรียนได้เกียรตินิย...