หน้าแรก เรียนนวัตกรรม

ข่าว/บทความ

สิ่งสำคัญที่เด็กจบใหม่ควรมี หากต้องการเงินเดือนเพิ่ม

4 ปัจจัยสำคัญที่เด็กจบใหม่ควรมี หากต้องการเพิ่มโอกาสทำงานและเงินเดือน น้องๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยอาจเคยได้ยินมาบ้างว่า โลกของการทำงานอาจไม่สวยงามอย่างที่หวัง แม้เราจะจบม.ดัง หรือเรียนได้เกียรตินิย...

12 หลักสูตรใหม่ ! รู้ตัวเองก่อนเลือกเรียนวิศวฯ อินเตอร์ สจล.

ในโลกที่เทคโนโลยีทำให้เราเชื่อมโยงกันอย่างไร้พรมแดน ภาษากลายมาเป็นทักษะจำเป็นที่ต้องมีควบคู่ไปกับความรู้ในการทำงาน และ รู้หรือไม่ว่า! วิศวกรเป็นหนึ่งในกลุ่มแรงงานฝีมือ ที่สามารถเคลื่อนย้ายไปประกอบอาชีพได้ ...

5 จุดเด่น ! วิศวกรรมการเงิน สจล. ที่จะเข้ามาดิสรัปเตอร์ทุกหลักสูตร พร้อมสร้าง นักปฏิวัติทางการเงิน ในอนาคต

ทราบหรือไม่ว่า เศรษฐกิจอาเซียนมีขนาดใหญ่และมีความสำคัญมากในภูมิภาคเอเชีย จากข้อมูลในการประชุมมุมมองอาเซียน (ASEAN Outlook Conference) ณ ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเศรษฐกิจอาเซียนเติบโต 30 เท่า ...

รักการทำอาหารเพียงพอหรือไม่ ? ที่จะเรียนหลักสูตรนี้

เรื่องกินเรื่องใหญ่! อาหารปัจจัยหลักที่คนแทบจะขาดไม่ได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำยุคในปัจจุบัน ได้เกิดการสร้างสรรค์เทรนด์อาหารแนวใหม่ที่ถูกเรียกว่า ซุปเปอร์ ฟู้ด (Super Food) เช่น น้ำนมจากพืช พืชผักออร์แกนิค ...

2 หลักสูตรอินเตอร์ใหม่ ! แพทย์นักวิจัย กับ เชฟนักวิทยาศาสตร์

อย่างที่เราทราบกันดีว่า เทรนด์สุขภาพกำลังเป็นที่มาแรงมากในปัจจุบัน จากปัจจัยด้านรายได้ที่เพิ่มขึ้นและการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารด้านสุขภาพของผู้บริโภค ส่งผลให้อาชีพกลุ่มวิทยาศาสตร์กำลังเป็นเทรนด์ที่นิยมในปัจจุบัน ...

หลักสูตรสร้างวัยรุ่นพันล้านรุ่นใหม่ "บริหาร ไอที และการบิน" อินเตอร์ ที่ สจล.

เคยสงสัยหรือไม่ว่า ถ้าอยากเรียนกลุ่มบริหารธุรกิจหรือการบิน และมีความฝันจะได้ทำงานในบริษัทที่เงินเดือนเริ่มต้นหลัก 30K – 50K ขึ้นไป ควรเลือกเรียนอะไรดี ตอบได้เลยว่า น้องๆ ต้องตั้งใจอ่านคอนเท้นนี้ดีๆ ...

เจาะลึกหลักสูตรตรีควบโท วิศวกรรมการเงิน ด้วยตนเองได้ที่งาน Open House ในวันที่ 16 มีนาคม 2562

เชิญทุกท่านร่วมงาน Open House หลักสูตรวิศวกรรมการเงินที่ร่วมกันสอนโดย วิศวะลาดกระบัง และคณะพัฒนาการเศรษฐกิจ นิด้า ในวันที่ 16 มีนาคม เวลา 13.00 ณ ห้องประชุม เสรี จินตนเสรี ชั้น 7 อาคาร B ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ...

สจล. เปิดตัววิชาใหม่ “Fun with AI”

ปัญญาประดิษฐ์ หรือที่น้องๆ หลายคนคุ้นชื่อว่า AI แม้จะเหมือนเป็นเรื่องห่างไกล แต่ก็เริ่มเข้ามามีบทบาทกับชีวิตเรามากขึ้น และในอนาคตอีกไม่นาน สายงานหรือการเรียนทางด้านนี้จะมีความสำคัญและเป็นที่ต้องการอย่างมาก ...

สจล. ญี่ปุ่น ตั้งสถาบัน “KOSEN-Kmitl” สร้างสุดยอดวิศวกร พร้อมรับทุนเรียนเต็มจำนวนจากรัฐ

สจล. ผนึกกำลัง ญี่ปุ่น ตั้งสถาบัน “KOSEN-Kmitl” สร้างสุดยอดวิศวกร พร้อมรับทุนเรียนเต็มจำนวนจากรัฐบาล ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ...

ทักษะเสริมที่บัณฑิตไทยต้องมีให้พร้อมในการทำงานยุคดิจิทัล

ด้วยเทคโนโลยีและโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว น้องๆ คิดว่าหลังจากเรียนมหาวิทยาลัย 4-5 ปีมาแล้ว ความรู้และทักษะที่ได้เรียนมา จะเพียงพอต่อการแข่งขันและทำงานในโลกอนาคตมากน้อยแค่ไหน ? และนอกจากที่เราต้องแข่งกับคนด้วยกันแล้ว ...

5 เคล็ดไม่ลับ ฉบับคนอยากสอบติดมหาวิทยาลัยในฝัน

5 เคล็ดไม่ลับ ฉบับคนอยากสอบติดมหาวิทยาลัยในฝัน ช่วงนี้หลายมหาวิทยาลัยก็เริ่มเปิดรับสมัครกันแล้ว น้องๆ หลายคนก็คงมีคณะสาขา หรือมหาวิทยาลัยในฝันที่ตั้งเป้าอยากจะเข้าไปเรียนให้ได้ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากตรงไหน ...

สะเทือนวงการ! ​ซินหัวเปิดตัว "ผู้ประกาศข่าว AI คนใหม่" พร้อมทำงานตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากอาชีพหรืองานที่เป็นทักษะระดับล่าง (ทำงานเดิมๆ ซ้ำๆ) แล้ว ล่าสุดมนุษย์อย่างเราก็โดนเทคโนโลยี AI รุกคืบ ยึดอาชีพไปอีก 1 อย่างเป็นที่เรียบร้อย ถือว่าเป็นข่าวที่สั่นสะเทือนวงการสื่อและผู้ประกาศข่าวอย่างมาก ...