หน้าแรก เรียนนวัตกรรม

ข่าว/บทความ

2 หลักสูตรอินเตอร์ใหม่ ! แพทย์นักวิจัย กับ เชฟนักวิทยาศาสตร์

อย่างที่เราทราบกันดีว่า เทรนด์สุขภาพกำลังเป็นที่มาแรงมากในปัจจุบัน จากปัจจัยด้านรายได้ที่เพิ่มขึ้นและการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารด้านสุขภาพของผู้บริโภค ส่งผลให้อาชีพกลุ่มวิทยาศาสตร์กำลังเป็นเทรนด์ที่นิยมในปัจจุบัน ...

หลักสูตรสร้างวัยรุ่นพันล้านรุ่นใหม่ "บริหาร ไอที และการบิน" อินเตอร์ ที่ สจล.

เคยสงสัยหรือไม่ว่า ถ้าอยากเรียนกลุ่มบริหารธุรกิจหรือการบิน และมีความฝันจะได้ทำงานในบริษัทที่เงินเดือนเริ่มต้นหลัก 30K – 50K ขึ้นไป ควรเลือกเรียนอะไรดี ตอบได้เลยว่า น้องๆ ต้องตั้งใจอ่านคอนเท้นนี้ดีๆ ...

เจาะลึกหลักสูตรตรีควบโท วิศวกรรมการเงิน ด้วยตนเองได้ที่งาน Open House ในวันที่ 16 มีนาคม 2562

เชิญทุกท่านร่วมงาน Open House หลักสูตรวิศวกรรมการเงินที่ร่วมกันสอนโดย วิศวะลาดกระบัง และคณะพัฒนาการเศรษฐกิจ นิด้า ในวันที่ 16 มีนาคม เวลา 13.00 ณ ห้องประชุม เสรี จินตนเสรี ชั้น 7 อาคาร B ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ...

สจล. เปิดตัววิชาใหม่ “Fun with AI”

ปัญญาประดิษฐ์ หรือที่น้องๆ หลายคนคุ้นชื่อว่า AI แม้จะเหมือนเป็นเรื่องห่างไกล แต่ก็เริ่มเข้ามามีบทบาทกับชีวิตเรามากขึ้น และในอนาคตอีกไม่นาน สายงานหรือการเรียนทางด้านนี้จะมีความสำคัญและเป็นที่ต้องการอย่างมาก ...

สจล. ญี่ปุ่น ตั้งสถาบัน “KOSEN-Kmitl” สร้างสุดยอดวิศวกร พร้อมรับทุนเรียนเต็มจำนวนจากรัฐ

สจล. ผนึกกำลัง ญี่ปุ่น ตั้งสถาบัน “KOSEN-Kmitl” สร้างสุดยอดวิศวกร พร้อมรับทุนเรียนเต็มจำนวนจากรัฐบาล ศาสตราจารย์ ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ...

ทักษะเสริมที่บัณฑิตไทยต้องมีให้พร้อมในการทำงานยุคดิจิทัล

ด้วยเทคโนโลยีและโลกที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว น้องๆ คิดว่าหลังจากเรียนมหาวิทยาลัย 4-5 ปีมาแล้ว ความรู้และทักษะที่ได้เรียนมา จะเพียงพอต่อการแข่งขันและทำงานในโลกอนาคตมากน้อยแค่ไหน ? และนอกจากที่เราต้องแข่งกับคนด้วยกันแล้ว ...

5 เคล็ดไม่ลับ ฉบับคนอยากสอบติดมหาวิทยาลัยในฝัน

5 เคล็ดไม่ลับ ฉบับคนอยากสอบติดมหาวิทยาลัยในฝัน ช่วงนี้หลายมหาวิทยาลัยก็เริ่มเปิดรับสมัครกันแล้ว น้องๆ หลายคนก็คงมีคณะสาขา หรือมหาวิทยาลัยในฝันที่ตั้งเป้าอยากจะเข้าไปเรียนให้ได้ แต่ก็ยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มจากตรงไหน ...

สะเทือนวงการ! ​ซินหัวเปิดตัว "ผู้ประกาศข่าว AI คนใหม่" พร้อมทำงานตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากอาชีพหรืองานที่เป็นทักษะระดับล่าง (ทำงานเดิมๆ ซ้ำๆ) แล้ว ล่าสุดมนุษย์อย่างเราก็โดนเทคโนโลยี AI รุกคืบ ยึดอาชีพไปอีก 1 อย่างเป็นที่เรียบร้อย ถือว่าเป็นข่าวที่สั่นสะเทือนวงการสื่อและผู้ประกาศข่าวอย่างมาก ...

ต้องรู้ 5 เทรนด์นวัตกรรมที่มาเปลี่ยนโลกของเราในวันนี้

อย่างที่เรารู้กันดีว่า โลกเรามีเทคโนโลยีใหม่ๆ หรือนวัตกรรมเจ๋งๆ เกินขึ้นทุกวัน ซึ่งสิ่งเหล่านั้นล้วนส่งผลต่อการใช้ชีวิตของเราแทบทุกคนไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ดังนั้น การติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมต่างๆ ...

'Microneedle Patch' สุดยอดนวัตกรรมการแพทย์สำหรับคนกลัวเข็ม

จะ “เข็มฉีดยา” หรือ “การฉีดยา” เพื่อป้องกันโรคหรือรักษาโรค ก็ถือเป็นปัญหาหนักอกปวดใจของใครหลายคนมานาน พาลคิดไปว่า ทำไมต้องเป็นเข็มฉีดยา? ทำไมหมอไม่มีวิธีอื่นที่เจ็บน้อยกว่าและสะดวกกว่านี้แล้วเหรอ? ...

50 สุดยอดประเทศด้านนวัตกรรม ประจำปี 2018 ไทยติดที่ 45

นอกจากคุณภาพการศึกษาและการเข้าถึงเทคโนโลยีแล้ว การมีหรือสร้างสรรค์ "นวัตกรรม" ก็ถือเป็นตัววัดสำคัญในการบ่งชี้คุณภาพ ความก้าวหน้า และการพัฒนาของประเทศนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี ดูจากล่าสุดที่เว็บไซต์ชั้นนำระดับโลกอย่าง ...

​สุดยอดสิ่งประดิษฐ์ที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ แต่เปลี่ยนโลกไปตลอดกาล

ยาเพนิซิลลิน หรือยาปฏิชีวนะ (Penicillin) ปัจจุบัน มีการใช้ยาปฏิชีวนะกันอย่างกว้างขวาง กว่า 15% ของยาที่ขายกันอยู่ทั่วโลกล้วนแต่เป็นยาปฏิชีวนะ ต้องขอบคุณความบังเอิญในปี 1928 เมื่อ Alexander Fleming นายแพทย์ ...