หน้าแรก U-Recommend แนะนำคณะสาขา มหาวิทยาลัย

สาขาแนะนำ 2023

​​U-Recommend แนะนำหลักสูตรวิศวกรรมระบบราง ปี 2023

หากถามว่าสายงานหรือสาขา " วิศวกรรมศาตร์ "ด้านไหนจะฮอตฮิตมากที่สุดในตอนนี้ ก็คงไม่พ้นสาขาวิศวกรรมระบบรางแน่นอน เพราะประเทศไทยยังขาดแคลนวิศวกรรมระบบรางและธุรกิจที่เกี่ยวข้องอยู่มาก แล้วสาขานี้เรียนอะไรบ้างล่ะ? ...

​U-Recommend แนะนำหลักสูตรการท่องเที่ยวและธุรกิจอีเวนต์ ปี 2023

น้อง ๆ คนไหนชอบงานบริการกำลังตัดสินใจว่าจะเรียนต่อทางด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม แต่ก็ยังลังเลสงสัยว่า คณะ/สาขานี้ เรียนอะไรกันบ้าง? แต่ละมหาวิทยาลัยจะมีเป้าหมายของหลักสูตรแตกต่างกันไป เช่น สาขาการจัดการท่องเที่ยวและโรงแรม ...

U-Recommend แนะนำหลักสูตรภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล ปี 2023

คอหนังห้ามพลาด! มาผลิตหนังดีแบบมืออาชีพ สำหรับใครที่มีความฝันอยากสร้างหนังในแบบที่ตัวเองต้องการ หรือเป็นผู้กำกับมือหนึ่งคนต่อไปในวงการภาพยนตร์ ต้องฝึกฝนและเริ่มลงมือทำให้เร็วที่สุด! เพราะงานเบื้องหลังไม่ใช่ง่ายๆ ...

​U-Recommend แนะนำหลักสูตรการจัดการเทคโนโลยีการบินและการอำนวยการบิน ปี 2023

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่อยากมีทักษะในด้านวิชาการและการปฏิบัติการในการจัดการเทคโนโลยีการบิน เพื่อให้การอำนวยการบินในด้านต่าง ๆ ของอุตสาหกรรมการบิน ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีทักษะการสื่อสารภาษาอังกฤษสำหรับการปฏิบัติการและอำนวยการบินได้เป็นอย่างดี ...

U-Recommend แนะนำหลักสูตรการออกแบบและพัฒนาเกม ปี 2023

สวัสดีจ้าน้อง ๆ ใครที่เป็นสายเกมฟังทางนี้เลย โอกาสดี ๆ มาแล้วสำหรับสายเกมเมอร์ที่ชอบการออกแบบสร้างเกมการสร้างแอนิเมชันทั้งแบบ 2 มิติ และ 3 มิติ วันนี้พี่มีหลักสูตรสำหรับสายเกมเมอร์มาแนะนำเป็นอีกหนึ่งหลักสูตรที่น่าสนใจและได้รับความนิยมไม่น้อยสำหรับสายเกมเมอร์ ...

​U-Recommend แนะนำหลักสูตรนิติศาสตร์ ปี 2023

คณะนิติศาสตร์ เป็นคณะต้องใช้ความจำล้วน ๆ การคิดวิเคราะห์ ต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับกฎหมายต่าง ๆ ศึกษาเกี่ยวกับ กฎเกณฑ์ ความประพฤติ ของบุคคลที่อยู่ร่วมกันในสังคม เพื่อให้ทุกคนอยู่ร่วมกัน อย่างมีระเบียบและมีความสุข ...

U-Recommend แนะนำหลักสูตรการวิเคราะห์ธุรกิจและโซ่อุปทาน ปี 2023

น้อง ๆ คนไหนอยากเรียน " โลจิสติกส์ " ยกมือขึ้น วันนี้พี่จะพาน้อง ๆ มารู้จักโลจิสติกส์ว่าเรียนเกี่ยวกับอะไร เรียนจบไปสามารถทำงานอะไรได้บ้าง ใครอยากรู้จามพี่มาเลย " โลจิสติกส์ " เรียนเกี่ยวข้องกับการจัดการระบบขนส่ง ...

U-Recommend แนะนำหลักสูตรบัญชี ปี 2023

อาชีพที่ไม่ตกงานอีกหนึ่งอาชีพคือ " นักบัญชี " และนักบัญชียุคดิจิทัล “ เก่งภาษา เก่งภาษี เก่งไอที มีจรรยาบรรณ เป็นนักบัญชีและนักธุรกิจมืออาชีพ ” น้อง ๆ หลาย ๆ คนสนใจอาชีพนี้มาก แต่ก็ไม่รู้จะเลือกเรียนมหาวิทยาลัยไหนดี ...

​​U-Recommend แนะนำหลักสูตรภาษาจีนสื่อสารธุรกิจ ปี 2023

“ ประเทศจีน ” หนึ่งในประเทศยักษ์ใหญ่ด้านเศรษฐกิจ สินค้าอิเล็คทรอนิคแทบทุกอย่างที่เราใช้ผลิตในประเทศจีน มีการลงทุนด้านเศรษฐกิจไปทั่วโลก ไม่แพ้ชาติตะวันตกอย่างสหรัฐอเมริกา มีวัฒนธรรมและภาษาเป็นของตนเอง ...

​U-Recommend แนะนำหลักสูตรการออกแบบ แฟชั่นดีไซน์ ปี 2023

น้อง ๆ คนไหนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีใจรักด้านแฟชั่นและการตัดเย็บเสื้อผ้า ที่อยากจะเรียนต่อด้านแฟชั่น พี่จะมาแนะนำหลักสูตรนี้เลยจ้า " การออกแบบ แฟชั่นดีไซน์ " น้อง ๆ จะได้เรียนพื้นฐานการวาดเส้น ...

U-Recommend แนะนำหลักสูตรการตลาดดิจิทัล ปี 2023

การตลาด ( Marketing) ก็เป็นอีกสาขาวิชาหนึ่งที่ถามกันเข้ามาเยอะมาก เรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง เรียนยากไหม จบมาทำงานได้หลากหลายจริงหรือเปล่าวันนี้พี่คำตอบ การตลาดเรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง? การตลาดเรียนเกี่ยวกับวิธีสื่อสารกับลูกค้าในรูปแบบต่าง ...

U-Recommend แนะนำหลักสูตรนิเทศศาสตร์ ปี 2023

สำหรับน้อง ๆ ที่ ชอบการออกแบบ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบการออกแบบ พี่แนะนำว่าคณะนี้น้อง ๆ ไม่ควรพลาด ถูกใจวัยรุ่นอย่างเราแน่ ๆ กับคณะนิเทศศาสตร์ ซึ่งปัจจุบันเรียกได้ว่ากำลังฮิตมากเลยเพราะในยุคที่การโฆษณาและภาพยนตร์เข้ามามีบทบาท ...